LOGO-SAIGONTODAY - LAM VIEC TU TE final

QR CODE 2

'INSIDE OUT 2' NHẬN MƯA LỜI KHEN

Giới phê bình nhận định hoạt hình "Inside Out 2" hay về hình ảnh lẫn nội dung, là sự trở lại ấn tượng của Pixar.

 

trailer-inside-out-2-1717148736

 

Tác phẩm đề cập đến những vấn đề ở tuổi mới lớn, lấy chủ đề khủng hoảng tuổi dậy thì. Qua sự biến tấu của các họa sĩ hoạt hình, các cảm xúc lần lượt xuất hiện trên màn ảnh rộng, mang đến nhiều tình tiết hài hước, khiến người xem đồng cảm. So với phần một, bộ phim lần này có nhiều nhân vật hơn, nhằm bộc lộ sự phức tạp tâm lý nhân vật chính. Phần đồ họa được đầu tư, thể hiện qua bối cảnh câu chuyện.

 

Theo Discussing Film, để tăng độ xác thực cho các cảm xúc, hãng hoạt hình Pixar tập hợp nhóm chín cô gái tuổi từ 13-19 đến trường quay bốn tháng một lần để xem và góp ý cho bản nháp tác phẩm. Đạo diễn Kelsey Mann cũng tham khảo ý kiến từ các chuyên gia tâm lý để quyết định số lượng nhân vật mới vào phim, thay vì chín cảm xúc như ý tưởng ban đầu.

 

Ở thị trường quốc tế, dự án có suất chiếu sớm cho truyền thông hôm 11/6, được đánh giá cao. Digital Spy cho rằng phần phim tiếp cận quá trình trưởng thành của một thiếu niên theo cách hài hước, sáng tạo, tác động đến nhiều khán giả. Trong khi đó, Total Film nhận định tác phẩm mở rộng nhiều nhân vật, duy trì không khí vui nhộn, nhiều màu sắc giống phần đầu.

 

Cây bút Jazz Tangcay của Variety viết trên mạng xã hội X: "Inside Out 2 báo hiệu Pixar trở lại phong độ đỉnh cao. Kỹ xảo hoạt hình cùng nội dung kịch bản giúp dự án trở thành một trong những phần phim ăn theo hay nhất mọi thời".

 

Perri Nemiroff của Collider nói yêu thích tác phẩm, vui mừng khi thấy đạo diễn Kelsey Mann và êkíp mở rộng thành công thương hiệu. Qua bộ phim, cô hy vọng đề tài về các khía cạnh cuộc sống được nhiều nhà làm phim hoạt hình khai thác.

 

Theo Variety, các chuyên gia dự đoán dự án đạt doanh thu mở màn ở thị trường Bắc Mỹ khoảng 80-85 triệu USD, vào top 10 phim có doanh thu mở màn cao nhất của Pixar. Tác phẩm có kinh phí sản xuất lên đến 200 triệu USD, phải đạt tối thiểu 400 triệu USD để có thể hòa vốn.

 

inside-out-2-online-use-pubsti-8856-6477-1718162571

 

Inside Out 2 lấy bối cảnh vài năm sau các sự kiện ở Inside Out. Nhân vật Riley lúc này bước sang tuổi 13, có nhiều thay đổi về tâm sinh lý. Trong lúc đó, năm cảm xúc Joy (Vui Vẻ), Sadness (Buồn Bã), Disgust (Chảnh Chọe), Anger (Giận Dữ) và Fear (Sợ Hãi) vất vả giúp Riley đối phó với những thứ mới lạ ập đến. Kết quả là một nhóm cảm xúc mới gồm Anxiety (Lo Âu), Envy (Ghen Tị), Ennui (Chán Nản) và Embarrassment (Xấu Hổ) nhập bọn.

 

Khi Riley chuyển trường, những cảm xúc cãi vã về cách điều khiển tâm trạng của chủ nhân. Đỉnh điểm của mâu thuẫn là việc Lo Âu chiếm quyền kiểm soát và đuổi các cảm xúc cũ khỏi Trung khu não bộ. Họ buộc phải tìm đường quay lại để cân bằng cảm xúc của Riley.

 

Phần đầu ra mắt năm 2015, do Pete Docter đạo diễn, thành công về mặt chất lượng lẫn thương mại. Tác phẩm đoạt tượng vàng Oscar 2016 hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc, có doanh thu 858,8 triệu USD toàn cầu.

 

Quế Chi (theo Total Film)

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG SÀI GÒN TODAY

Địa chỉ: 331/38/10 Phan Huy Ích, phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 028.6272.3288

Email: [email protected]

Hồ sơ năng lực: Tải ngay

QR CODE 3 Nho